Thủ tục xin Visa Thụy Sỹ

thu-tuc-xin-visa-thuy-sy

Nhà chức trách Thụy Sỹ chỉ nhận sinh viên nước ngoài theo các điều kiện sau đây:

* Người xin thị thực có ý định theo khóa học toàn phần ở một trường

* Đào tạo chuẩn bị cho người xin thị thực phải đáp ứng trình độ khóa học

* Chương trình đào tạo và thời gian học được xác định rõ ràng.Ban giám hiệu nhà trường theo học chứng thực rằng người xin thị thực có đủ khả năng tham dự khóa học

* Người nước ngoài chứng minh có đủ khả năng tài chính cần thiết

Xét các biện pháp nhằm ổn định số lượng người nước ngoài và xét đến khó khăn tại các trường cho việc cho phép lưu trú nhằm mục đích học tập là không dễ dàng.

Những giấy tờ sau đây cần phải trình tới Sứ Quán Thụy Sỹ tại Hà Nội hoặc Lãnh Sự quán danh dự tại thành phố Hồ Chí Minh:

* 3 tờ khai Đơn xin nhập cảnh Thụy Sỹ, kèm theo 3 ảnh chứng minh thư.

* Photo hộ chiếu

* Kế hoạch/ chương trình dự định theo học tại Thụy Sỹ + Thư xin học

* Xác nhận đăng ký theo học tại một trường của Thụy Sỹ

* Lý lịch cùng xếp loại tại các trường đã học và các văn bằng đã được cấp

* Một thư viết tay nêu rõ ý định và kế hoạch làm việc sau khi kết thúc khóa học tại Thụy Sỹ

* Chứng nhận của người bảo lãnh xác nhận việc đảm bảo chi phí cho thời gian lưu lại tại Thụy Sỹ (phí tổn khóa học, ăn ở, bảo hiểm)

* Trích ngang tài khoản mới nhất của người bảo lãnh

* Lệ phí phỏng vấn visa: CHF 55

Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt đều phải có bản dịch bằng tiếng Anh, Pháp hoặc Đức

Đơn xin cấp thị thực cùng những giấy tờ kể trên sẽ được chuyển tới nhà chức trách Thụy Sỹ có thẩm quyền để xem xét và quyết định.

Sứ quán đề nghị các đương sự trình đơn xin nhập cảnh dành cho đối tượng sinh viên càng sớm càng tốt, muộn nhất là 8 tuần trước khi khóa học bắt đầu.

Địa chỉ:

Đại sứ quán Thuỵ sỹ tại Hanoi

Hanoi Central Building Office

Tầng 15 toà nhà 44B Ly Thuong Kiet

Tel: 04 9346589

Fax: 04 9346591

Giờ làm việc: 9.00 đến 12.00, từ thứ 2 đến thứ 6