Nhược điểm của du học tại chỗ

nhuoc-diem-cua-du-hoc-tai-cho

Du học tại chỗ có những ưu điểm nhất định, tuy nhiên cũng có những nhược điểm mà bạn nên nắm được trước khi lựa chọn đi du học hay tham gia du học tại chỗ :

– Do đầu vào mở nên nhiều người lầm tưởng việc học chương trình du học tại chỗ là dễ dàng. Thực tế chương trình du học tại chỗ là chương trình được chuyển giao từ trường nước ngoài nên sẽ rất vất vả cho sinh viên trong quá trình học nếu không chuẩn bị rõ tư tưởng ngay từ đầu.

– Môi trường cọ sát về ngoại ngữ dù khá tiến bộ nhưng không thể so với du học ở nước ngoài.

– Chương trình đại học của nước ngoài, nhất là của Anh, coi trọng phát triển con người toàn diện nên cũng có thể sẽ quan tâm thêm đến các năng lực khác của học sinh như khả năng lãnh đạo, năng lực làm việc nhóm, tính tự tin, tự chủ, nhiệt huyết, óc sáng tạo, các thành tích cá nhân, các năng khiếu… Điều này đòi hỏi sinh viên phải thay đổi cách tư duy cũ đã lĩnh hội trong những năm học phổ thông.

– Các chương trình của nước ngoài đòi hỏi sinh viên phải chủ động trong việc học tập và nghiên cứu. Điều này khá xa lạ với học sinh ở Việt Nam nên dẫn đến nhiều bạn học giỏi THPT nhưng cũng chưa chắc đã đạt thành tích tốt khi tham gia du học tại chỗ.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, một số cơ sở đào tạo đã lợi dụng sự tín nhiệm của phụ huynh, học sinh, sinh viên để trục lợi làm cho nhiều người có cái nhìn không tốt về du học tại chỗ

Khi quyết định tham gia một chương trình du học tại chỗ nghĩa là lựa chọn cho mình một hướng đi mới. Vì thế các bạn đừng nên phân vân hay so sánh học như thế nào dễ hơn hay khó hơn. Quan trọng là bạn cần phải chuẩn bị tinh thần và cố gắng phát huy hết khả năng của mình để có kết quả tốt nhất.