Chương trình cử nhân quốc tế IBD@NEU tại Hải Phòng

IBD@NEU là chương trình đại học lấy bằng của Anh đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện tại Việt Nam. Đến nay, chương trình đã tuyển sinh được 6 khóa, trong đó hai khóa đã tốt nghiệp. 100% các sinh viên tốt nghiệp đều thành công trong tuyển dụng hoặc học tiếp lên cao học.

chuong-trinh-cu-nhan-quoc-te-ibdneu-tai-hai-phong

IBD@NEU do trường ĐH KTQD liên kết với các đối tác Anh triển khai thực hiện. Sinh viên có thể lựa chọn học toàn bộ chương trình 4 năm tại Việt Nam, hoặc chuyển tiếp năm thứ tư sang các trường đại học tại Anh. Tháng 8/2011, IBD@NEU tuyển sinh 2 ngành: quản trị kinh doanh lấy bằng của ĐHTH Sunderland (University of Sunderland – UoS) và kinh tế (chuyên ngành tiền tệ – ngân hàng – tài chính) lấy bằng của ĐHTH West of England (University of the West of. England – UWE).

Phần lớn nội dung chương trình học của IBD@NEU được chuyển giao từ các trường đối tác UoS và UWE. Đây đều là những trường đại học chuẩn, nằm trong hệ thống giáo dục của Anh. Chương trình mang các ưu điểm của nền giáo dục phương Tây mà đặc biệt lấy sinh viên làm trung tâm trong một môi trường học tập hiệu quả và thân thiện. Sinh viên được trang bị những kiến thức cập nhật nhất về kinh tế và quản trị kinh doanh, kỹ năng mềm để làm việc và một thái độ tích cực, ham học hỏi để từ đó trở thành các chuyên gia, các nhà quản lý với tư duy toàn cầu.

IBD@NEU đã xây dựng một hệ thống các hoạt động hỗ trợ học tập và ngoại khóa phong phú và hoàn thiện. Ngay từ năm đầu tiên IBD@NEU cung cấp các môn học bổ trợ như kỹ năng học tập, kỹ năng tin học ứng dụng, kinh tế học cơ bản… để giúp sinh viên Việt Nam vốn quen với nền giáo dục thụ động từ phổ thông có thể bắt kịp với những chương trình giáo dục chuẩn quốc tế. Khi vào học các môn chuyên ngành, ngoài giờ giảng chính sinh viên còn có giờ trợ giảng nhằm giải đáp, thảo luận và giúp sinh viên hiểu thêm về môn học; các buổi giao lưu, nói chuyện với chuyên gia trong từng lĩnh vực chuyên môn và đặc biệt là các chuyến tham quan, khảo sát doanh nghiệp hoặc môi trường kinh doanh nhằm giúp sinh viên kết nối lý thuyết với ứng dụng thực tế.

Song song với học tập, hoạt động ngoại hóa ở IBD@NEU cũng rất được phát triển và đa dạng hóa. Các hoạt động diễn ra quanh năm, phần lớn do sinh viên khởi xướng và tổ chức, đã góp phần tăng cường những kỹ năng sống và làm việc quan trọng cho các em như: quản lý thời gian, lãnh đạo, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tổ chức, tuyển dụng…

Để được dự tuyển vào chương trình IBD@NEU, thí sinh cần có điểm trung bình lớp 12 từ 6,5 trở lên và điểm thi đại học tối thiểu điểm sàn cộng một điểm. Thí sinh cần nộp hồ sơ, viết bài luận, thi tiếng Anh và tham dự phỏng vấn. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 14/8.